Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Lễ ký thỏa thuận về Dự án ĐTHT và TKĐT theo phương thức E-Learning giữa Bộ GD&ĐT và KOICA Hàn Quốc

Sáng nay 21/02/2014 tại Viện ĐH Mở Hà Nội đã diễn ra Lễ ký Bản thỏa thuận về "Dự án đầu tư hạ tầng và triển khai đào tạo theo phương thức E-Learning tại Viện ĐH Mở Hà Nội" giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA). Đến dự buổi lễ

Về phía KOICA có:

- Ông Kim In - Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam
- Ông Kim Yong Shik - Trung tâm hợp tác tri thức toàn cầu, trưởng đoàn đàm phán
- Ông  Yi Jong Su - Phó Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam
- Ông Kim Young Sun – GĐ công ty công nghệ Bizin Technology, thành viên đoàn đàm phán
- Ông Joh Seung Ho – GĐ công ty Công nghệ thông tin (IT One), thành viên đoàn đàm phán

Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có:

- PGS.TS. Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
- PGS.TS. Vũ Đình Chuẩn Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Trung học
- TS. Quách Tuấn Ngọc Cục trưởng cục Công nghệ Thông tin
- PGS.TS. Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học
- PGS.TS. Lê Trọng Hùng Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường
- PGS.TS Nguyễn Khang, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chuyên nghiệp
- Ông Phạm Chí Cường Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế
- PGS.TS. Trần Văn Nghĩa Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Đảm bảo chất lượng
- Ông Trần Sơn Hải, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có:

- TS. Lê Văn Thanh – Viện trưởng Viện ĐH Mở Hà Nội

- TS. Trương Tiến Tùng - Phó Viện trưởng

- TS. Nguyễn Mai Hương - Phó Viện trưởng

Và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn Viện có liên quan

Đến dự buổi lễ quan trọng này còn có sự hiện diện của các cơ quan thông tấn báo chí:

- Đài Truyền hình Việt Nam
- Đài truyền trình Hà Nội
- Đài Truyền hình VTC1
- Đài phát thanh VOV2
- Báo Giáo dục thời đại
- Báo Dân trí
- Báo Tiền phong
- Báo Vietnam Net

 

Mở đầu buổi lễ Ông Kim Yong Shik, trưởng đoàn đàm phán đã giới thiệu với các quan khách về Dự án "Đầu tư xây dựng hạ tầng và triển khai đào tạo theo phương thức E-Learning tại Viện Đại học Mở Hà Nội". Ông đã khái quát lại toàn bộ quá trình đàm phán và những kết quả của đoàn đàm phán với phía Viện ĐH Mở Hà Nội, ông cũng đánh giá rất cao về kết quả của phiên đàm phán và mong rằng sau Lễ ký kết dự án sẽ nhanh chóng được triển khai và đi vào hoạt động có hiệu quả.

Tiếp theo Thứ trưởng Trần Quang Quý phát biểu và giao nhiệm vụ cho Viện ĐH Mở Hà Nội. Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quang Quý đã đánh giá cao các hoạt động đào tạo của Viện Đại học Mở Hà Nội từ khi thành lập và đặc biệt trong 5 năm gần đây, Viện đã triển khai nhiều khóa đào tạo từ xa theo hình thức trực tuyến E-Learning, Thứ trưởng cũng đề nghị Viện tiếp nhận và khai thác có hiệu quả Dự án để trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong đào tạo trực tuyến ở Việt Nam. Đồng thời đề nghị Viện có giải pháp hỗ trợ các trường đại học khác phát triển mô hình đào tạo trực tuyến, nhằm góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê duyệt, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Tiếp theo chương trình, Ông Kim In, Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam phát biểu, Ông đã điểm qua quá trình hình thành dự án trong hơn 2 năm qua, Ông cho biết trong gần 3 năm làm Trưởng đại diện KOICA Việt Nam, ông đã đi rất nhiều vùng miền của đất nước Việt Nam, ông nhận thấy còn nhiều Vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam còn nghèo, người dân chưa được tiếp cận với giáo dục. Là một công dân ở một đất nước Hàn Quốc có nền giáo dục và công nghệ đào tạo vào bậc nhất thế giới, là Trưởng đại diện KOICA tại Việt Nam, ông luôn mong muốn làm một việc gì đó để mở cơ hội học tập đến được với mọi người dân Việt Nam, nhất là những vùng còn nhiều khó khăn, chính vì vậy khi gặp được Viện ĐH Mở Hà Nội mà người trực tiếp là TS Lê Văn Thanh - Viện trưởng nhà trường đây 2 năm cũng chính tại khán phòng này, sau khi được Viện trưởng trình bày quá trình xây dựng, phát triển trong 18 năm qua và chiến lược phát triển mới của Nhà trường thì đã hoàn toàn thuyết phục ông và ông đã nhất trí đề nghị Viện ĐH Mở Hà Nội làm các thủ tục cần thiết để có nguồn tài trợ từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc. Ông cũng nhấn mạnh KOICA năm 2012 đã viện trợ 1,8 triệu USD cho Trường ĐH Bách Khoa về dự án Syber University thì với 3 triệu USD lần này viện trợ cho Viện Đại học Mở HN thì đây là DA về CNTT rất lớn mà KOICA tài trợ. Ông cũng mong muốn sau lễ ký kết này cả hai phía Hàn Quốc và Việt Nam đẩy nhanh các quá trình và thủ tục để Dự án triển khai đúng tiến độ và hiệu quả như trong bản kam kết hôm nay.

Tiếp theo, TS Lê Văn Thanh - Viện Trưởng Nhà trường cũng đã điểm qua quá trình hình thành Dự án từ hơn 2 năm qua cho đến ngày hôm nay, Viện Trưởng đã thay mặt cho toàn thể cán bộ công chức viên chức của Nhà trường gửi lời cám ơn tới Chính phủ Hàn Quốc, tổ chức KOICA đã dành cho Viện ĐH Mở dự án mà như theo như lời của Ông Kim Yong Shik, trưởng đoàn đàm phán thì sau khi dự án hoàn thành Viện ĐH Mở Hà Nội sẽ đi đầu trong cả nước về ứng dụng công nghệ E-Learning trong đào tạo cùng với các chuyên gia hàng đầu về E-Learning. Viện Trưởng Lê Văn Thanh cũng bầy tỏ lời cám ơn tới nhóm đàm phán của KOICA và chính các bạn là người đã làm nên thành công của buổi lễ ký kết ngày hôm nay. Viện Trưởng cũng không quên bầy tỏ lời cám ơn tới Lãnh đạo Bộ giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng của Bộ đã ủng hộ và ra những văn bản kịp thời để đáp ứng mọi yêu cầu của phía Hàn Quốc cũng như KOICA, Viện Trưởng cũng mong trong thời gian tiếp theo của Dự án, các đơn vị trong Bộ tạo điều kiện hơn nữa để dự án đạt hiệu quả cao và đúng tiến độ đề ra

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

alt

 

 

 

 

alt