Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Đối thoại 2017 - Diễn đàn dân chủ giữa sinh viên và lãnh đạo Nhà trường

alt

Thực hiện quy chế dân chủ trong Nhà trường và Kế hoạch số 46/KH-ĐHM, ngày 28/03/2017, hôm nay ngày 24/05/2017, tại Nhà Văn hóa Học sinh – Sinh viên Hà Nội, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức  Hội nghị Đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2016 - 2017

Tham dự và chủ trì Hội nghị về phía khách mời có TS Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh – Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Quốc Chính - Phó Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại, đại diện phòng an ninh chính trị nội bộ (PA83 - Công an TP Hà Nội). Về phía lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà NộiPGS.TS Nguyễn Mai Hương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trương Tiến Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; TS. Nguyễn Thị Nhung - Phó Viện trưởng, ThS Khổng Thị Uyên, UV Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường; ThS Đỗ Ngọc Anh – Bí thư Đoàn thanh niên; Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, BCH Công đoàn, BCH Đoàn thanh niên, BCH Hội Sinh viên, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm, cán bộ các Phòng chức năng, cán bộ giáo vụ, cố vấn học tập của các Khoa đào tạo và gần 600 đại biểu sinh viên, học viên đại diện cho gần 40.000 sinh viên, học viên của Viện Đại học Mở Hà Nội. Hội nghị cũng vinh dự đón tiếp các cơ quan báo chí, truyền hình đến dự và đưa tin cho Hội nghị gồm các đơn vị: Báo Quân đội Nhân dân, Báo Thanh tra, Báo Giáo dục và Thời đại, Báo Dân trí, Truyền hình kỹ thuật số VTC.

 

 

alt

 

Trong năm học 2016 – 2017 sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội đã nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, bên cạnh đó còn tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, để động viên, khích lệ và ghi nhận những thành tích của sinh viên tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường tặng Giấy khen cho Đội văn nghệ sinh viên vì đã có thành tích cùng với tập thể cán bộ giảng viên Nhà trường đạt Giải Nhì của Hội diễn chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội.

 

alt

 

 

TS Dương Văn Bá - Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh – Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo và TS. Trương Tiến Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng cũng đã trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt giải trong Cuộc thi Olympic Tiếng Anh – Tin học không chuyên dành cho sinh viên Hệ Chính quy năm 2017.

alt

 

TS. Nguyễn Thị Nhung - Phó Viện trưởng đã trao cờ đăng cai cho TS. Nguyễn Tiến Hùng - Trưởng khoa Kinh tế - Đơn vị chủ nhà của cuộc thi Olympic Tiếng Anh - Tin học không chuyên năm 2018.

 

alt

 

Tại Hội nghị, ThS. Lương Tuấn Long - Trưởng phòng CTCT&SV đã báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị, đề xuất của học viên, sinh viên sau chương trình đối thoại năm học 2015 - 2016. Báo cáo đã nêu cụ thể các công việc của Nhà trường giải quyết các ý kiến thắc mắc, góp ý của sinh viên của năm học trước, cơ bản đã giải quyết dứt điểm những vướng mắc, tồn tại trong công tác quản lý, công tác sinh viên, tăng cường cơ sở vật chất thiết bị phục vụ đào tạo đồng thời cũng ghi nhận những việc cần tiếp tục giải quyết trong thời gian sắp tới.

alt

Hội nghị cũng nghe ThS Phan Minh Tuấn – Phó Trưởng phòng CTCT&SV báo cáo tổng hợp đối thoại giữa lãnh đạo các Khoa, Trung tâm với sinh viên học viên năm học 2016 – 2017. Trong thời gian, từ ngày 08/04/2017 đến ngày 06/05/2017 các Khoa và Trung tâm đào tạo đã chỉ đạo gần 300 lớp sinh viên, học viên triển khai tổ chức hội nghị dân chủ sinh viên ở cấp lớp, 15/15 Khoa, Trung tâm tổ chức Đối thoại giữa lãnh đạo đơn vị với học viên, sinh viên. Qua các buổi hội nghị, đã có hàng trăm lượt ý kiến của sinh viên nêu ra và đã được các thầy, cô giáo ở các khoa trực tiếp trao đổi, giải đáp. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể sinh viên, góp phần khai thông thông tin, giúp khoa và các đơn vị liên quan kịp thời xử lý, điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn công tác đào tạo của Nhà trường. Báo cáo cũng đã nêu tổng hợp các ý kiến của sinh viên, học viên đối với nhà trường trên các mặt công tác trong đó đánh giá ưu, nhược điểm đồng thời cũng đề xuất, kiến nghị các giải pháp tháo gỡ tới Nhà trường.

alt

 

TS Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh – Sinh viên qua phát biểu tại Hội nghị đánh giá cao và ghi nhận công tác tổ chức bài bản, thực chất và hiệu quả của công tác tổ chức Hội nghị “Đối thoại” của Nhà trường, đồng thời đề nghị Nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được nói trên trong thời gian sắp tới, tạo không khí dân chủ, cởi mở giữa người học và nhà trường thông qua đó đổi mới, nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo và phục vụ đào tạo.

 

alt

 

Phần lớn thời gian của Hội nghị được dành cho đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên. Có hơn 100 câu hỏi được tổ thư ký tổng hợp thành 10 nhóm vấn đề của sinh viên nêu ra tại Hội trường và được Lãnh đạo nhà trường cùng các Trưởng phòng chức năng và đ/c Bí thư Đoàn Thanh niên trực tiếp trả lời. Nội dung các ý kiến của sinh viên chủ yếu xoay quanh các vấn đề: học phí, nghiên cứu khoa học, công tác khảo thí, cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, thực hiện quyền và nghĩa vụ của sinh viên…, đặc biệt đã có nhiều ý kiến hiến kế, góp ý xây dựng Nhà trường.

alt

Phát biểu bế mạc Hội nghị TS. Trương Tiến Tùng – Viện trưởng Viện ĐH Mở Hà Nội đánh giá cao ý thức tham gia của sinh viên và đề nghị đại biểu các lớp nghiêm túc tiếp thu phần trao đổi tại Hội nghị để triển khai tới toàn thể sinh viên trong nhà trường thông qua sinh hoạt lớp. Đồng thời giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện đổi mới để phục vụ tốt hơn cho người học.

Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2016 - 2017 được tổ chức trong không khí chung của cả nước chào mừng 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Viện Đại học Mở Hà Nội thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Đại học Mở Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 -2019. Trong không khí ấy, Nhà trường tin tưởng sinh viên, học viên sẽ tiếp tục đưa ra những ý tưởng, những hiến kế để xây dựng Viện Đại học Mở Hà Nội ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh

altaltalt

Phòng Công tác Chính trị & Sinh viên

 

Các báo đưa tin về chương trình:

1. Báo Quân đội Nhân dân

2. Báo Giáo dục và Thời đại

3. Báo Nhân dân điện tử

4. Báo Thanh tra

5. Báo Đại biểu Nhân dân