Nội dung làm việc của Viện trưởng ngày 13/4/2011

I. Viện trưởng làm việc với TT Công nghệ Thông tin
 - T/g: 08h30
 - Địa điểm: VP Viện trưởng
 - T/p: VT; Ô.Tấn, Ô.Huy (TT CNTT); Ô.Tuấn, Bà Yến(VPVT)

Nội dung:
1. Giao cho ông Huy tiếp nhận thông tin từ VP Viện trưởng để đưa lên trang Web của Viện, gồm các thông tin sau:
- Thông tin về công tác Tổ chức cán bộ
- Quy chế chi tiêu nội bộ
- Các quy định về đảm bảo chất lượng
+ Thông báo tuyển sinh
+ Quy định về đào tạo Từ xa
+ Quy định chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị, gồm:
1. Trung tâm PT đào tạo
2. Trung tâm học liệu
3. Trung tâm CNTT
4.  Phòng Thanh tra – Khảo thí và đảm bảo chất lượng
- Công tác tổ chức của Viện
- Công bố danh sách sinh viên, học viên được cấp bằng tốt nghiệp và kế hoạch trao bằng
2. Giao cho ông Tuấn (VPVT) hàng ngày có trách nhiệm cung cấp thông tin cho Trung tâm Công nghệ thông tin

Cuộc họp kết thúc lúc 09h00 cùng ngày

II. Viện trưởng làm việc với Phòng Công tác CT & SV

- T/g: 09h00, ngày 13/4/2011
  - Địa điểm: Phòng họp B
  - T/p: VT; Ô.Xuân Sơn, Ô.Long, Ô.Dũng, Ô.Nga, Bà Vân (P. Công tác CT&SV)

Nội dung:
* Viện trưởng:
- Yêu cầu lãnh đạo phòng xây dựng Chức năng, nhiệm vụ của phòng, từ đó đề xuất phương án nhân sự của phòng
- Lãnh đạo phòng có trách nhiệm tìm giải pháp nâng cao đời sống của cán bộ
+ Nguồn ngân sách từ Giáo dục QP
+ Nguồn ngân sách từ Giáo dục thể chất
+ Nguồn ngân sách từ Bảo hiểm thân thể, y tế
+ Nguồn ngân sách từ TT Hỗ trợ Sinh viên (Yêu cầu sớm thành lập TT)
- Nâng cấp phòng Truyền thống (đ/c Nga tìm tin, bài, ảnh)
- Làm công tác tuyên truyền tại cơ sở II của các Khoa, kinh phí do Viện hỗ trợ
- Về công tác nhân sự trong thời gian tới, Viện trưởng có ý kiến như sau:
+ Tuyển thêm 1 đ/c phụ trách công tác văn thể (biết chơi đàn Oocgan)
+ Tuyển thêm 1 đ/c phụ trách công tác y tế (có bằng Cao đẳng hoắc Đại học về ngành Y)
+ Tuyển thêm 1 đ/c phụ trách công tác Giáo dục QP
 Cả 3 đ/c này ký hợp đồng dưới dạng khoán gọn với Viện
- Phòng triển khai làm điều tra về việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp
- Nghiên cứu, tư vấn cho Viện trưởng để bố trí, sắp xếp phòng Hội thảo đa năng (phòng Thư viện cũ)
- Nghiên cứu để thống nhất lại toàn bộ các bảng, biểu tại cơ sở I và cơ sở II của các Khoa
* Ông Sơn:
- Trong tuần 16 (từ 18-24/4/2011), lãnh đạo phòng sẽ trình Viện trưởng bản dự thảo về chức năng, nhiệm vụ của phòng.
- Phòng đề xuất với lãnh đạo Viện cho thành lập bộ môn Giáo dục quốc phòng trực thuộc phòng
* Ông Long:
  - Từ năm 2010, phòng Công tác CT&SV tiếp nhận từ phòng Đào tạo công việc triển khai Bảo hiểm thân thể đến sinh viên. Cho đến nay đã có khá nhiều sinh viên tham gia mua.
 - Bảo hiểm y tế là bắt buộc, chính vì vậy đến nay đã có trên 90% sinh viên chính quy trong toàn Viện tham gia.
* Viện trưởng kết luận:
 - Phòng sớm có công tác tuyên truyền đến các em SV CQ về tác dụng và quyền lợi của người tham gia Bảo hiểm thân thể để các em tham gia mua phòng khi có rủi ro
 - Để triển khai công việc được tốt, hàng tuần phòng nên có 1 buổi họp triển khai công việc
 - Hiện nay môn Giáo dục thể chất do các Khoa tổ chức đào tạo, việc này manh mún, không tập trung. Viện trưởng yêu cầu phòng Công tác CT&SV xây dựng kế hoạch báo cáo Viện trưởng để phụ trách đào tạo môn học này cho SV hệ chính quy của toàn Viện.

Cuộc họp kết thúc lúc 10h20 cùng ngày
(Nguồn tin: Văn phòng Viện trưởng)