Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Tin tức - Sự kiện

106 sinh viên ngành Luật Kinh tế nhận bằng tốt nghiệp vào ngày kỷ niệm 62 năm Giải phóng Hải Phòng

Ngày 13/5/2017, tại Trung tâm GDTX Hải Phòng, Viện Đại học Mở Hà Nội long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học văn bằng hai ngành Luật kinh tế hệ vừa làm, vừa học niên khoá 2014 – 2016. Tham dự chương trình có ông Vũ Văn Trà - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải phòng, Thạc sĩ Nguyễn văn Thiện - Giám đốc Trung tâm GDTX Hải Phòng, các đồng chí trong Ban Giám đốc, Lãnh đạo các Phòng, Ban thuộc Trung tâm GDTX Hải Phòng.

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có sự quan tâm tham dự của Tiến sĩ Trương Tiến Tùng - Viện trưởng, Thạc sĩ Dương Hoài Văn – PTP Phòng Quản lý Đào tạo, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền - PGĐ Trung tâm Phát triển đào tạo, Thạc sĩ Đinh thị Hằng – Phó trưởng Khoa Luật cùng các thầy cô giáo trong đoàn công tác.

Phát biểu tại Lễ trao bằng, Viện trưởng Trương Tiến Tùng thay mặt cho tập thể sư phạm Nhà trường gửi lời chúc mừng tới toàn thể những người con của Thành phố Hoa phượng đỏ nhân kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2017) và đặc biệt chúc mừng 106 tân cử nhân ngành Luật Kinh tế của Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ nhận bằng tốt nghiệp trong ngày vui trọng đại của Thành phố. Tiến sĩ Trương Tiến Tùng khẳng định, nhu cầu học tập, học tập suốt đời của người dân ngày một lớn; nhu cầu này đã tiệm cận đến với tư tưởng giáo dục: học để biết, học để làm, học để tồn tại, học để chung sống. Trong lời phát biểu, thầy cũng nhấn mạnh sứ mạng của Viện Đại học Mở Hà Nội là góp phần xây dựng một xã hội học tập thông qua tri thức của hàng nghìn cán bộ, giảng viên, nhà khoa học đang làm việc và cộng tác với Nhà trường và đặc biệt là công nghệ đào tạo trực tuyến (E-Leanrning) hiện đại bậc nhất Việt Nam đang được cán bộ, giảng viên của Nhà trường phát triển và vận hành hiệu quả. Viện trưởng Trương Tiến Tùng tin tưởng, với sự gắn bó tin tưởng trong gần 20 năm của Viện Đại học Mở Hà Nội và ngành Giáo dục Hải Phòng, sẽ mở ra nhiều hơn nữa cơ hội học tập, học tập suốt đời cho cán bộ và nhân dân Hải Phòng.


TS. Trương Tiến Tùng - Viện trưởng phát biểu tại buổi lễ

Là cựu sinh viên của Viện Đại học Mở Hà Nội, Thạc sĩ Nguyễn văn Thiện - Giám đốc Trung tâm GDTX Hải Phòng không khỏi xúc động khi phát biểu với cương vị là Lãnh đạo của đơn vị hợp tác với Nhà trường. Bằng những năm kinh nghiệm gắn bó, ông cho rằng, Viện Đại học Mở Hà Nội đã mở cơ hội học tập cho tất cả những ai có mong muốn học tập, học để biết, học để làm việc tốt hơn từ đó thăng tiến trong sự nghiệp và nâng cao đời sống. Thạc sĩ Nguyễn Văn Thiện bày tỏ sự tin tưởng vào định hướng phát triển đào tạo của Viện Đại học Mở Hà Nội. Ông khẳng định, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Hải Phòng sẽ luôn là người bạn đồng hành tin cậy trong sự nghiệp phát triển giáo dục mở và đào tạo từ xa của Nhà trường.


ThS. Nguyễn Văn Thiện - Giám đốc Trung tâm GDTX Hải Phòng phát biểu

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, 106 tân cử nhân ngành Luật Kinh tế đã được đón nhận tấm bằng tốt nghiệp đại học của Viện Đại học Mở Hà Nội sau 2 năm học tập miệt mài. Cùng với niềm vui lớn, các tân cử nhân không quên dành những lời tri ân sâu sắc cùng những bó hoa tươi thắm tới những thầy cô giáo làm công tác quản lý và giảng dạy từ phía hai Nhà trường và Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng.


Các tân cử nhân rạng rỡ nhận Bằng tốt nghiệp Đại học ngành Luật Kinh tế

TS. Trương Tiến Tùng trao tặng giấy khen cho các sinh viên có thành tích tốt trong học tập và công tác lớp

Những bó hoa tươi thắm cùng những lời tri ân sâu sắc của các tân cử nhân gửi tới Lãnh đạo: Sở GD&ĐT Hải Phòng, Viện Đại học Mở Hà Nội và Trung tâm GDTX Hải Phòng

Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học của Viện Đại học Mở Hà Nội tại Hải Phòng khép lại bằng những cái nắm tay thật chặt, những nụ cười rạng rỡ của thầy và trò và đặc biệt là sự hân hoan của những người thân chứng kiến giây phút các tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp. Tất thảy, hứa hẹn những thành công mới của các anh, chị cựu sinh viên, sự phát triển của Viện Đại học Mở Hà Nội với sứ mạng Mở cơ hội học tập cho mọi người và mối quan hệ bền chặt, tin tưởng cùng ngành giáo dục Hải Phòng.

 

Lễ Khánh thành Dự án do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ tại Viện Đại học Mở Hà Nội

Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và đào tạo, sáng ngày 25/4/2017, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành dự án “Đầu tư hạ tầng và triển khai đào tạo theo phương thức Elearning tại Viện Đại học Mở Hà Nội” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ.

Tham dự Lễ khánh thành, về phía Hàn Quốc, có các đại biểu:

- Ngài Park Sang-Sik – Công sứ, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc

- Ngài Kim Jin Oh - Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam.

- Giáo sư Yoon Yong Hyun - Giám đốc Dự án phía Hàn Quốc

* Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, có các đại biểu:

- PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

- GS.TSKH. Trần Văn Nhung – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Tổng thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước

* Về phía các cơ quan Trung ương và Hà Nội, có các đại biểu:

- Ông Phan Huy Hiền – Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân

- Ông Triệu Thế Hùng - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội

- Ông Nguyễn Đức Tài – Vụ trưởng Vụ tổng hợp, Văn phòng TW Đảng

- Ông Nguyễn Đắc Hưng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục và Đào tạo, Dạy nghề, Ban Tuyên giáo Trung ương

- Ông Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường ĐH-CĐ Hà Nội

* Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội, có các đại biểu:

-  PGS.TS. Nguyễn Mai Hương – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường

-  TS. Trương Tiến Tùng – Phó bí thư đảng ủy, Viện trưởng, Giám đốc Dự án phía Việt Nam.

Lễ khánh thành nhận được sự quan tâm tham dự của các đại biểu đại diện các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, các cơ quan ngang Bộ, các đồng chí Lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, đại diện Lãnh đạo các cơ quan báo chí, truyền hình: Báo Nhân dân, Báo Quân đội Nhân dân, Báo Giáo dục và Thời đại, Báo Tiền Phong, Báo Dân trí, Báo Thanh tra, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình KTS VTC, Đài truyền hình Hà Nội, Lãnh đạo các Trung tâm hợp tác đào tạo với Viện Đại học Mở Hà Nội, đại diện Lãnh đạo các Trường Đại học trên địa bàn Thành phố, đại diện Đảng ủy – Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ chủ chốt của Viện Đại học Mở Hà Nội.

Trong lời phát biểu chào mừng, Tiến sĩ Trương Tiến Tùng – Viện trưởng, Giám đốc Dự án phía Việt Nam chia sẻ: Dự án này được triển khai theo hình thức “cuốn chiếu” nên có đặc điểm là vừa thực hiện vừa khai thác theo các nhiệm vụ đã được nêu lên trong bản kế hoạch tổng thể. Từ các hạng mục của dự án như: Trang thiết bị; Phần mềm quản trị đào tạo; Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; Đã được Nhà trường vận dụng và huy động  để xây dựng bài giảng, phát triển nội dung, tổ chức đào tạo trực tuyến. Dẫn đến loại hình đào tạo trực tuyến của nhà trường phát triển với qui mô sinh viên ngày càng tăng (đây mới chính là những người đích thực được hưởng thụ thành quả của dự án này).

Với sự đầu tư của dự án, Viện Đại học Mở Hà Nội đã có thể thực hiện được mục tiêu nghiên cứu, ứng dụng và phát triển đào tạo trực tuyến tại Việt Nam, đưa Nhà trường trở thành đơn vị dẫn đầu trong khối các trường đại học có đào tạo bằng phương thức trực tuyến (E-Learning), từ đó tiến thêm một bước nữa để đến năm 2020 trở thành nhà trường có Đại học ảo (Cyber University) như các trường của các nước tiên tiến trên thế giới, phù hợp chiến lược phát triển ngành của Bộ GD&ĐT.

 

TS. Trương Tiến Tùng – Viện trưởng phát biểu Khai mạc

“Đầu tư hạ tầng và triển khai đào tạo theo phương thức Elearning tại Viện Đại học Mở Hà Nội” là một dự án nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cơ quan thuộc Chính phủ Hàn Quốc. Đến tham dự và phát biểu tại Lễ Khánh thành, Ngài Park Sang-Sik – Công sứ, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc cho biết: Dự án đi vào hoạt động đã, đang và sẽ góp phần nâng cao chất lượng hệ thống đào tạo trực tuyến (E-Learning) của Viện Đại học Mở Hà Nội từ đó từng bước nâng cao chất lượng đào tạo từ xa của Việt Nam. Thông qua việc xây dựng mô hình Đại học ảo Hàn Quốc tại Viện Đại học Mở Hà Nội, dự án được kỳ vọng sẽ đào tạo, bồi dưỡng được đông đảo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam cũng như phát triển công nghệ E-learning cùng các học liệu điện tử chất lượng cao. Ngài Công sứ - Tổng Lãnh sự đánh giá cao công tác tổ chức, thực hiện dự án, sự chu đáo của Viện Đại học Mở Hà Nội và mong muốn tiếp tục có những dự án hợp tác tiếp theo.


Ngài Park Sang-Sik – Công sứ, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc phát biểu

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng khẳng định trong bài phát biểu tại buổi lễ: Viện Đại học Mở Hà Nội (VĐHMHN) là đơn vị đào tạo được giao nhiệm vụ chính trị về đào tạo từ xa, đào tạo tại chỗ mở cơ hội học tập cho mọi người. Trong nhiều năm qua, VĐHMHN đã kiên trì thực hiện nhiệm vụ và đã khẳng định và thực hiện tốt mô hình đào tạo đại chúng, đào tạo mở, tiên phong trong đào tạo trực tuyến, góp phần phát triển nguồn nhân lực, nâng cao dân trí và tạo ra sự bình đẳng về giáo dục - đào tạo cho mọi công dân, phù hợp với xu thế phát triển chung của thế giới. VĐHMHN đã được Bộ quan tâm đầu tư thông qua các đề tài, dự án nâng cao năng lực đào tạo từ xa trực tuyến. Với sự đầu tư của Dự án này, Bộ Giáo dục và Đào tạo kỳ vọng các hoạt động đào tạo của nhà trường, đặc biệt là đào tạo từ xa trực tuyến ngày càng có chất lượng hơn, đáp ứng số lượng đông đảo người dân, đáp ứng nhu cầu học tập thường xuyên, đáp ứng yêu cầu về chất lượng nguồn nhân lực của đất nước trong thời kỳ mới. VĐHMHN không những triển khai đào tạo qua phương thức trực tuyến có chất lượng, hiệu quả trong phạm vi nhà trường mà còn mở rộng phát triển đến các trường đại học khác của Việt Nam.

PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ

Nghi thức cắt băng Khánh thành được thực hiện trang trọng với sự tham gia của PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ngài Park Sang-Sik – Công sứ, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc và Ngài Kim Jin Oh - Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam; TS. Trương Tiến Tùng - Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội cùng sự chứng kiến của đông đảo đại biểu quan khách đã chính thức đưa Dự án “Đầu tư hạ tầng và triển khai đào tạo theo phương thức Elearning tại Viện Đại học Mở Hà Nội” vào hoạt động. Là đơn vị thụ hưởng, Viện Đại học Mở Hà Nội đã, đang và chắc chắn sẽ sử dụng hiệu quả nhất những cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại của Dự án phục vụ sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng Khánh thành Dự án

Cũng trong sáng ngày 25/4, các đại biểu đã có buổi tham quan Phòng truyền thống của Viện Đại học Mở Hà Nội. Tại đây, trưng bày lịch sử hình thành và phát triển và điểm nhấn là triển lãm các giai đoạn phát triển của công nghệ đào tạo từ xa của Nhà trường qua hơn 24 năm, lấy ý tưởng mô tả sự phát triển của công nghệ Đào tạo Từ xa (ĐTTX) thông qua 3 giai đoạn phát triển:

- ĐTTX theo phương thức truyền thống, chuyển học liệu, băng, đĩa hình, băng cát xét tới tay sinh viên. Giảng viên phải đến tận nơi để trao đổi, giải đáp thắc mắc.

- ĐTTX thông qua hệ thống phát thanh, truyền hình và bắt đầu ứng dụng phần mềm máy tính trong đào tạo. Giảm bớt thời lượng giảng viên vẫn đến tận nơi tận nơi để trao đổi, giải đáp thắc mắc. Một số giờ giảng thông qua hệ thống phát thanh truyền hình.

 - ĐTTX theo công nghệ đào tạo trực tuyến (E-Learning): hệ thống học liệu, giáo trình được cung cấp thông qua hệ thống mạng internet. Học viên và giảng viên trao đổi, giải đáp thắc mắc thông qua môi trường trực tuyến. Các lớp học truyền thống được chuyển thành các lớp học trực tuyến, có giáo viên trực tiếp lên lớp tại Studio của Nhà trường.

 

ThS. Trần Thu Phương - Giảng viên Khoa Du lịch giới thiệu về các thành tựu của Nhà trường

tại Phòng Truyền thống

Tại khu vực các phòng Studio phục vụ giảng dạy trực tuyến, các đại biểu được trải nghiệm những công nghệ hàng đầu của thế giới theo tiêu chuẩn cao nhất của Hàn Quốc. Tại đây, Studio được kết nối với các lớp học tại các địa phương rất xa như Điện Biên, Đà Nẵng, các đại biểu trở thành các giảng viên danh dự, trực tiếp phát biểu và trao đổi với sinh viên tại các điểm cầu và là những người đầu tiên ở Việt Nam cảm nhận được sức hấp dẫn của cụm từ "Đại học ảo" chính tại mái trường Viện Đại học Mở Hà Nội.


 

Ngài Kim Jin Oh - Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn quốc (KOICA) tại Việt Nam cùng GS.TSKH Trần Văn Nhung - Tổng thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước trở thành Giảng viên danh dự trong ngày Khánh thành Dự án

Hệ thống điều khiển hiện đại tại các phòng Studio giảng dạy trực tuyến

Một số hình ảnh trong Lễ Khánh thành:

GS.TSKH Trần Văn Nhung - Tổng thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước trao đổi với các đại biểu và Lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội khi thăm quan Phòng truyền thống

Các đại biểu chụp ảnh sau khi thực hiện nghi thức cắt băng Khánh thành Dự án

PGS.TS. Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường tặng quà cho các đại biểu Hàn Quốc

Các đại biểu tham quan Triển lãm công nghệ đào tạo từ xa qua các thời kỳ của Viện Đại học Mở Hà Nội

 

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội

 

Một số bài viết của các báo đưa tin về sự kiện:

1. Báo Nhân dân: http://www.nhandan.com.vn/giaoduc/tin-tuc/item/32704702-tien-toi-xay-dung-dh-ao-dau-tien-tai-viet-nam.html

2. Báo Giáo dục và Thời đại: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/le-khanh-thanh-ha-tang-va-trien-khai-dao-tao-theo-phuong-thuc-elearning-3210582-l.html

3. Báo Quân đội Nhân dân: http://www.qdnd.vn/van-hoa-giao-duc/giao-duc/khanh-thanh-du-an-ha-tang-dao-tao-theo-phuong-thuc-elerning-505728

4. Báo Thanh tra: http://thanhtra.com.vn/xa-hoi/giao-duc/khanh-thanh-du-an-nang-cao-nang-luc-dao-tao-truc-tuyen_t114c8n118160

5. Báo Tiền Phong: http://www.tienphong.vn/giao-duc/vien-dh-mo-ha-noi-dan-dau-trong-dao-tao-elearning-1143848.tpo

 

 

Chung kết Olympic Tin học - Tiếng Anh không chuyên năm 2017

 

 

Nhằm thúc đẩy phong trào học tập, NCKH, rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ về Tin học và Tiếng Anh, tạo sân chơi giao lưu, học hỏi bổ ích cho cho Đoàn viên – sinh viên, trong 2 ngày 21 & 22/4/2017, Đoàn Thanh niên, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ 6, năm 2017.

Tới dự và chỉ đạo chương trình có các vị đại biểu: TS. Nguyễn Thị Nhung – Phó Viện trưởng, Trưởng Ban Tổ chức; ThS. Khổng Thị Uyên – Chủ tịch Công Đoàn, Trưởng phòng Thanh tra; ThS. Đỗ Ngọc Anh – Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó trưởng Ban Tổ chức;

Bên cạnh đó còn có đại diện các Ban của Thành đoàn, Hội sinh viên Thành phố Hà Nội; đại diện Đảng ủy, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm trực thuộc Viện Đại học Mở Hà Nội; đại diện các cơ quan báo đài đã đến dự và đưa tin cho chương trình và đông đảo các bạn sinh viên đến từ 11 Khoa đào tạo chính quy trong Nhà trường có mặt cổ vũ cho các thí sinh dự thi.

Thành phần Ban Giám khảo bao gồm các thầy cô giáo: PGS.TS Hoàng Tuyết Minh – Phó Trưởng Khoa Sau Đại học; PGS.TS Phạm Thị Tâm – Phó Trưởng Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế; ThS. Lại Minh Tấn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin; ThS. Nguyễn Thành Huy – Phó bí thư Đoàn TN.

 

 

Cuộc thi Olympic Tin học và Tiếng Anh không chuyên như một món ăn tinh thần đầy bổ ích và ý nghĩa đối với các bạn sinh viện Viện ĐH Mở HN. Qua gần 1 tháng phát động cuộc thi đã thu hút và được hưởng ứng từ rất nhiều sinh viên của các khoa trong nhà trường. Cuộc thi có 3 vòng thi: vòng sơ loại, vòng loại, vòng chung kết. Vòng loại của Cuộc thi do Khoa Kiến trúc đăng cai tổ chức với 220 thí sinh dự thi tham gia vào ngày 9/4/2017. Qua vòng loại BTC đã chọn ra 20 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào Vòng chung kết. Tại Vòng chung kết Cuộc thi, Các thí sinh đã bốc thăm để chọn nhóm và chọn những địa danh trong nội thành Hà Nội để tiến hành tìm hiểu, nghiên cứu, ghi lại những hình ảnh để thuyết trình phần dự thi của mình.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao các giải thưởng cho các thí sinh và các đội tuyển như sau:

 

alt

 

          Giải đồng đội cho cả hai nội dung thi (dựa theo tổng điểm của tất cả các thí sinh trong đội tuyển thi vòng loại và điểm của Video Clip – Có tổng điểm chi tiết trong file đính kèm)

-   01 Giải Nhất        : Khoa Du lịch                        

-   01 Giải Nhì: Khoa Kinh tế

-   01 Giải Ba: Khoa Công nghệ Thông tin

-   03 Giải Khuyến khích:

                   + Khoa Tài chính Ngân hàng

                   + Khoa Tạo dáng Công nghiệp

                   + Khoa Tiếng Anh

          Giải cá nhân

             Môn Tin học

-   01 Giải Nhất        : Nguyễn Hà Anh – Kinh tế

-   01 Giải Nhì: Nguyễn Thị Kim Thúy – Du lịch

-   01 Giải Ba: Bùi Thị Khánh Huyền – Công nghệ Thông tin

-   03 Giải Khuyến khích:

                   + Nguyễn Linh Giang – Du lịch

                   + Vũ Thị Bích Phương – Công nghệ Thông tin

                   + Đinh Thế Công – CN Điện tử Thông tin

             Môn Tiếng Anh

-   01 Giải Nhất        : Vương Thị Thu Hằng – Kinh tế

-   01 Giải Nhì: Bùi Phương Linh – Tiếng Anh

-   01 Giải Ba: Tô Trần Hồng Nhung – Du lịch

-   03 Giải Khuyến khích:

                   + Nguyễn Minh Đức – Tiếng Anh

                   + Trần Hải Long – Du lịch

                   + Phạm Hồng Minh – Kinh tế

             Giải cặp đôi phối hợp ăn ý

          + Nguyễn Linh Giang – Du lịch

          +   Vương Thị Thu Hằng – Kinh tế                               

Giải cho Video Clip có nhiều lượt bình chọn nhất: Khoa Kinh tế

 

alt

 

 

alt

 

 

 

 

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL